Suzuki

Sài Gòn Ngôi Sao

Banner News

NHỮNG LƯU Ý CHĂM SÓC Ô TÔ ĐÚNG CÁCH TRONG MÙA LẠNH

Thứ tư, 01/02/2023, 09:03 GMT+7

Nếu không biết cách sử dụng và chăm sóc ô tô đúng cách trong mùa đông thì chiếc xe dễ gặp những sự cố hư hỏng không mong muốn. Dưới đây là những lưu ý mà Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao tổng hợp được giúp bạn bảo vệ xe trong mùa đông lạnh giá.

 

1. CHỌN NƠI ĐẬU XE PHÙ HỢP VỚI TÌNH HÌNH THỜI TIẾT

Bạn nên chọn nơi ấm áp để đậu xe nhằm bảo vệ ắc quy khỏi những tác động của thời tiết lạnh giá. Khi mùa đông đến, nhiệt độ xuống thấp, khả năng lưu trữ điện của ắc quy sẽ bị ảnh hưởng, không đủ năng lượng cho hệ thống vận hành và làm xe khó khởi động.

Bên cạnh đó, thời tiết lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống điện và tác động tới bộ đề. Đây là lý do bạn nên chọn không gian ấm áp mỗi khi đậu xe.

nhung-luu-y-cham-soc-o-to-dung-cach-trong-mua-lanh-1

 

2. LUÔN ĐỔ ĐẦY NHIÊN LIỆU

Khi trời trở lạnh, hơi nước ngưng tụ trong bình nhiên liệu sẽ nhỏ xuống và hòa vào nhiên liệu, gây ảnh hưởng tới động cơ xe. Tình huống này sẽ khiến xe không thể khởi động và người dùng có thể tốn chi phí khi đưa xe tới các gara kiểm tra. Cách hạn chế hơi nước ngưng tụ là luôn đổ đầy nhiên liệu trong bình.

nhung-luu-y-cham-soc-o-to-dung-cach-trong-mua-lanh-2

 

3. TUÂN THỦ LỊCH BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

Việc tuân thủ lịch bảo dưỡng vừa đem lại cảm giác an tâm và tăng độ an toàn khi xe vận hành trong mùa đông và hạn chế tối đa tình trạng xe không nổ máy khi đằm mình cho mùa đông lạnh giá.

Trước khi mùa đông đến, bạn nên bảo dưỡng ô tô toàn điện để xe hoạt động ở tình trạng tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên dùng loại dầu nhớt có độ nhớt thấp, chuyên sử dụng ở thời tiết lạnh. Những loại dầu có độ nhớt thấp thường có chất phụ gia ổn định, không có hiện tượng vón dầu khi thời tiết lạnh.

nhung-luu-y-cham-soc-o-to-dung-cach-trong-mua-lanh-3

 

4. KHỞI ĐỘNG Ô TÔ ĐÚNG CÁCH

Muốn ô tô vận hành tốt sau thời gian chìm đắm trong điều kiện thời tiết lạnh giá, hãy khởi động theo quy trình sau: Cắm chìa vào ổ - Bật chế độ ON - Chờ đến khi đèn báo sấy hình lò xo màu vàng xuất hiện. Tiếp đến là xoay khóa điện về OFF để sấy nóng không khí.

Tùy vào điều kiện thời tiết, người dùng có thể khởi động với tần suất 4 - 5 lần để động cơ hoạt động trơn tru hơn. Khi động cơ đã hoạt động, tài xế không nên đạp ga ngay, hãy chạy không tải một lúc rồi mới đệm ga cho xe chuyển bánh.

>> Xem thêm: Công nghệ Hybrid thông minh mới hoạt động như thế nào?

 

5. CHĂM SÓC LỐP NHIỀU HƠN

Không chỉ mùa hè, lốp xe cũng thường bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh. Bạn nên chú ý tới bộ phận này nhiều hơn nếu muốn có một hành trình suôn sẻ bởi hơi ẩm trong mùa đông nhiều, dẫn đến nhiều hiện tượng xấu cho lốp. Bên cạnh đó, không nên để lốp non hơn bởi điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp, làm xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

nhung-luu-y-cham-soc-o-to-dung-cach-trong-mua-lanh-4

 

Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao - Đại lý Suzuki tiêu chuẩn 5S lớn nhất Việt Nam

Hotline: 0936 311 318

Showroom TP HCM: 510 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM

Chi nhánh Bình Dương: 780 Quốc lộ 1K, KP Nội Hoá 2, P. Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonngoisaosuzuki/