Suzuki

Sài Gòn Ngôi Sao

Banner News

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI MUA MỘT CHIẾC XE CŨ

Thứ ba, 18/04/2017, 03:35 GMT+7

Quyết định mua xe ô tô, dù là xe mới hay xe cũ thì cũng đều là những quyết định quan trọng, vì vậy không thể nào sơ sài được. Hôm nay Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao xin phép đưa ra một vài lời khuyên hữu ích về những điều nên và không nên làm khi mua một chiếc xe cũ.

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-khi-mua-mYt-chiec-xe-cu-1

Ông bà ta ngày xưa đã có câu “trăm nghe không bằng một thấy”, vậy tại sao lại không ra ngoài và xem xét chiếc xe tận mắt nhỉ? Điều này giúp bạn xét các bộ phận kỹ thuật của xe và chắc chắn rằng những thông số về chiếc xe hoàn toàn trùng khớp với giấy tờ.

Nếu có thể thì nên đi chung với một người bạn hoặc người thân trong gia đình có kinh nghiệm và am hiểu về xe ô tô hơn bạn.

>> Có thể bạn quan tâm dòng xe Suzuki Vitara phong cách thể thao: https://saigonngoisao.com.vn/xe-suzuki-vitara.html

 

NHỮNG VIỆC NÊN LÀM

- Kiểm tra xe bằng mắt thường

Kiểm tra những hư hỏng trên xe, các vết gỉ sét, ngoại thất của xe, thanh chắn bùn,… những vết xước và sự khác nhau giữa các màu sơn.

- Kiểm tra các bộ phận của xe

Kiểm tra toàn bộ chất lỏng trên xe như nhớt, nước máy,…chắc chắn rằng dung dịch làm lạnh của xe thì sạch sẽ, hộp truyền động, dầu và dầu phanh đều chính xác màu.

- Lịch sử xe

Yêu cầu thông tin về các lần sửa chữa cũng như bảo dưỡng xe và hóa đơn, những thông tin đăng ký xe và chắc chắn rằng chúng đều chính xác.

- Lên tiếng

Nếu có một vài thứ không ổn mà bạn chú ý được khi quan sát xe, đừng ngại ngần nói ra điều đó. Trong trường hợp người bán không chịu sửa thì bạn có thể đề nghị một mức giá hợp lý hơn.

- Gặp gỡ an toàn

Luôn luôn gặp gỡ và giao dịch ở những nơi công cộng, những nơi rộng rãi để có thể kiểm tra và chạy thử xe. Trong trường hợp này, mọi người đều sẽ cảm thấy an toàn trong suốt cuộc giao dịch.

 

NHỮNG VIỆC KHÔNG NÊN LÀM

- Quyết đinh vội vã

Dành thời gian để xem xét và kiểm tra kỹ càng chiếc xe để nắm được những thông tin cần thiết. Chiếc xe thì không biến mất đâu hết, vì vậy đừng hấp tấp để rồi phải hối hận vì những quyết định sai lầm.

- Chấp nhận hư hỏng nhẹ

Nếu bạn thấy được những vấn đề không ổn với chiếc xe, ghi nhớ chúng và yêu cầu người bán nên sửa chữa nó. Nếu họ không đồng ý sửa và bạn vẫn hài lòng với những hư hỏng nhỏ này thì nên đề nghị được giảm giá.

- Mua mà không xem

Luôn luôn xem xe trực tiếp trước khi mua vì những tấm hình có thể dễ dàng gây nhầm lẫn. Bên cạnh đó bạn có thể cảm thấy không vừa ý khi chiếc xe được vận chuyển đến nhà, lúc đó thì mọi chuyện đã quá muộn.

- Nghe nhạc

Khi đang kiểm tra chiếc xe hãy chắc chắn rằng hệ thống âm thanh không được mở vì nó có thể làm át đi những tiếng ồn trong động cơ của xe khiến bạn không thể kiểm tra kỹ càng được.

- Tránh hành động theo bản năng

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với chiếc xe, đừng ngại bỏ qua nó, hãy tin tưởng bản thân. Luôn luôn có những chiếc xe khác đang chờ bạn ngoài kia.

Theo Gumtree.

 

>> Xem thêm bài viết khác: Lựa chọn ghế ngồi ô tô phù hợp cho trẻ

Trên đây là một vài lời khuyến về những điều nên và không nên làm khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao hi vọng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được một chiếc xe thật vừa ý cho riêng mình.