Suzuki

Sài Gòn Ngôi Sao

Banner News

LỰA CHỌN GHẾ NGỒI Ô TÔ PHÙ HỢP CHO TRẺ

Thứ năm, 13/04/2017, 03:38 GMT+7

Mùa hè là mùa của dã ngoại, là mùa mà ta tạm thời bỏ qua những lo âu trong cuộc sống bộn bề mà thoải mái tự thưởng cho bản thân những phút giây thư giãn ở đâu đó ngoại ô thành phố.

Lên kế hoạch đi du lịch, việc đầu tiên là lựa chon một chiếc xe ô tô 4 chỗ phù hợp (nếu gia đình bạn thuộc gia đình “kiểu mẫu” 1 vợ 1 chồng 2 con) hoặc xe 7 chỗ (nếu nhiều thế hệ cùng chung sống thành một đại gia đình). Xong! Hoàn thành phương tiện đi lại!

Tuy nhiên mọi việc chưa xong ở đó, bạn chợt nhận ra con mình còn quá nhỏ để ngồi ghế ô tô, hoặc là bé quá hiếu động không bao giờ chịu ngồi yên trong vòng tay của bạn. Lúc này, các “quân sự quạt mo” sẽ hiến kế cho bạn là nên sắm một chiếc ghế ngồi ô tô dành cho trẻ em. Bạn gật gù và cảm thấy đúng, nhưng một vấn đề nữa lại xuất hiện: Giữa hàng ngàn loại ghế đang bán trên thị trường hiện nay bạn không biết phải lựa chọn như thế nào.

Nhân dịp này, Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao xin hướng dẫn cách lựa chọn ghế ngồi ô tô phù hợp cho trẻ, nhằm giúp các bạn đã, đang và sẽ có con nhỏ có thêm được cách nhìn chi tiết hơn trong việc lựa chọn ghế ngồi ô tô cho bé tốt nhất.

 

Ghế ngồi ô tô phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng của trẻ

- Trẻ em dưới 1 tuổi: Vì trong độ tuổi này cấu trúc xương của trẻ chưa hoàn thiện, xương bé còn khá mềm và yếu nên ghế ngồi cần có hệ thống dây nịt dây đeothiết kế nôi để bảo vệ cổ và cột sống của trẻ. Các cha mẹ có thể tham khảo mẫu phẩm đa dụng vừa có thể sử dụng như xe đẩy mà cũng có thể biến thành ghế ô tô dành cho bé.

lua-chon-ghe-ngoi-oto-phu-hop-cho-tre-1

- Trẻ em từ 1 đến 1 tuổi rưỡi (cân nặng dưới 13kg): Ở thời điểm này, các bậc phụ huynh không cần lựa chọn ghế nôi nữa mà có thể chọn mua loại ghế ngồi thực sự cho bé. Tuy nhiên cần lắp đặt ghế sao cho bé ngồi ở hướng ngước lại với chiều chuyển động của xe, điều này giúp hạn chế những chấn thương cho trẻ trong trường hợp không hay xảy ra.

 

Lựa chọn lọai ghế có thể điều chỉnh được

- Trẻ em từ 1 đến 4 tuổi (cân nặng dưới 18kg): Nên sử dụng loại ghế có thể điều chỉnh được phần lưng nhằm giúp cho trẻ luôn ở trạng thoái thoải mái nhất khi ngồi. Ngoài ra đây là độ tuổi mà mỗi bé có một hướng phát triển chiều cao khác nhau nên việc lựa chọn loại ghế có thể điều chỉnh được thì khá tiện lợi hơn đối với cha mẹ.

lua-chon-ghe-ngoi-oto-phu-hop-cho-tre-2

- Trẻ em từ 3 đến 7 tuổi (cân nặng 15 đến 25kg): Phụ huynh nên lựa chọn loại ghế có chiều cao phù hợp với trẻ và sử dụng thêm đai an toàn. Theo thời gian bé cứng cáp lên thì có thể bỏ phần lưng và giữ lại phần mặt ghế (lúc này trẻ đã có thể dựa vào phần lưng ghế ô tô).

 

Khi nào bé có thể tự ngồi trên ô tô?

- Trẻ em từ 6 đến 10 tuổi (cân nặng từ 22 đến 36kg): Lúc này thì cha mẹ chỉ cần quan tâm đến phần dây an toàn vì bé hoàn toàn có thể tự ngồi trên ghế ô tô. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý và để mắt đến trẻ vì độ tuổi này khá hiếu động và thích chạy nhảy. Đặc biệt phải xây dựng cho bé thói quen luôn thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô.

Lưu ý rằng mỗi loại xe đều có kích thước khác nhau, nếu bạn có ý định chọn mua một chiếc ghế cho trẻ thì hãy cung cấp mẫu mã cũng như thông số của chiếc xe nhằm giúp người bán có thể lựa chọn cho bạn một chiếc ghế phù hợp nhất.

 

>> Xem thêm bài viết liên quan: Xe 7 chỗ cho gia đình đời mới nhất

Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao chúc quý khách một ngày làm việc thật vui vẻ!

Hotline: 0931 311 318