Suzuki

Sài Gòn Ngôi Sao

Banner News

HƯỚNG DẪN RỬA XE Ô TÔ TẠI NHÀ - PHẦN 2

Thứ sáu, 12/05/2017, 06:39 GMT+7

Tiếp theo phần trước quy trình rửa xe tại nhà và các bước chuẩn bị những vật dụng cần thiết, Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao xin giới thiệu những bước rửa xe chi tiết hơn.

>> Xem thêm bài viết liên quan: Hướng dẫn rửa xe ô tô tại nhà - Phần 1

 

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ RỬA XE TẠI NHÀ

Kiểm tra các cửa sổ và cửa khoang hành lý đã được đóng kín chưa để tránh bị nước lọt vào xe.

Cho dung dịch rửa xe chuyên dụng và khăn lau mềm để lau thân xe, mâm xe vào 1 xô nhỏ, một xô khác có thể bỏ xà phòng cùng bàn chải, khăn lau mềm hoặc cứng để chà bánh xe, hốc bánh xe.

 

QUY TRÌNH RỬA XE TẠI NHÀ

Khi bắt đầu xịt nước thì nên cho nước chảy từ trần xe xuống để trôi hết bụi bẩn trên xe. Sau khi đã xịt thân xe xong thì xịt nước mạnh vào các bánh xe, mâm và hốc bánh xe để tẩy sạch đất cát. Xịt lại một lần nữa phần thân xe để chắc chắn đã sạch vì đất cát sẽ tạo ra các vết xước chân chim khó chịu trên bề mặt sơn.

rua-xe-tai-nha-4

Sau khi xịt nước xong dùng khăn lau mềm nhúng dung dịch rửa xe chuyên dụng để lau thân xe và kính xe, khi lau nên xoa nhẹ tay để tránh việc chà xát mạnh với đất cát còn bám trên thân xe.

Dùng bàn chảy lớn để chà xát bánh xe, dùng các tấm mút lớn để chà xát các hốc bánh xe, dùng bàn chảy dạng tăm để chà xát các hốc nhỏ trên mâm xe. Sau đó có thể dùng vòi xịt lại các hốc bánh xe nếu khu vực này quá nhiều đất cát.

rua-xe-tai-nha-5

Dùng tiếp khăn lau mềm chứa dung dịch rửa xe chuyên dùng để chùi rửa các mâm bánh xe. Có thể dùng bàn chải để chà rửa phần sàn xe của cản trước và cản sau bằng nhựa cứng tối màu.

Sau khi đã chà rửa xong thì dùng vòi xịt lại từ trần xe xuống để trôi hết xà phòng...

 

SAU KHI RỬA XE

Dùng khăn khô loại mềm để lau lại thân xe và kính xe. Lưu ý với kính xe và các cửa sổ thì cần sử dụng thêm một dung dịch lau kính chuyên dụng và khăn khô riêng.

rua-xe-tai-nha-6

Mở nắp bình xăng, nắm capo, cửa khoang hành lý để kiểm tra và lau kỹ,

Với khoang động cơ thì mọi người chỉ nên giặt khăn lau bề mặt ngoài khi động cơ đã nguội, nhân tiện kiểm tra lại các loại dung dịch, dầu động cơ, dầu phanh, nước làm mát vệ sinh lọc gió cho động cơ. Nếu động cơ đã quá dơ và không thể tự mình vệ sinh được thì nên đem ra tiệm vệ sinh, họ sẽ tháo rời các chi tiết và vệ sinh kỹ càng, xịt bóng khoang động cơ cho bạn.

Dùng khăn lau các mâm xe và bánh xe, sau đó dùng một tấm mút nhỏ và chai xịt bóng vỏ để làm bóng 4 bánh xe.

rua-xe-tai-nha-8

Khởi động động cơ hay lấy xe chạy một vòng trong khu mình ở, động cơ nóng lên sẽ giúp nước ở các chi tiết kín bay hơi và thoát ra nhanh hơn, tránh gỉ sét không đáng có.

 

KẾT LUẬN

Trên đây là những kinh nghiệm và mẹo vặt nhỏ trong việc rửa xe tại nhà. Quý khách hoàn toàn có thể áp dụng những kinh nghiệm này vào việc rửa xe ô tô tại nhà mà không cần phải chạy xe ra tiệm. Việc rửa xe cũng là một cách thể hiện tình yêu và đam mê của chúng ta dành cho chiếc xế yêu dấu của mình.

 

>> Xem thêm bài viết khác: 10 điều cần nắm vững khi đậu xe ô tô

Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao

0936 311 318 - 510 quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, tp HCM