Suzuki

Sài Gòn Ngôi Sao

Banner News

10 ĐIỀU CẦN NẮM VỮNG KHI ĐẬU XE Ô TÔ

Thứ bảy, 06/05/2017, 08:46 GMT+7

Nghiên cứu được thực hiện bởi Citroen – một nhà sản xuất ô tô ở Pháp thực hiện chỉ ra rằng có đến 25% người dùng ô tô va phải ô tô khác khi đang chạy xe ra khỏi bãi đậu, và có đến 65% người dùng ô tô lựa chọn những nơi vắng vẻ trong bãi đỗ, không có xe bên cạnh để đậu xe.

Có thể nói, việc lùi xe ra giữa hai xe đang đậu bên cạnh là một sự căng thẳng khủng khiếp mà đa số người dùng ô tô đều mắc phải. Những hãy yên tâm vì với 10 lời khuyên dưới đây, bạn sẽ tránh khỏi phần nào sự va chạm với xe khác khi lùi xe ra khỏi bãi đỗ.

dau-xe-1

 

1. Chậm mà chắc

Thời gian thì luôn dư giả nên bạn cứ lái xe thật chậm ra khỏi bãi đỗ. Tránh việc bị khích bởi những tài xế nóng tính khác, hãy nhường đường cho họ nếu có thể, nổi nóng dễ đem lại những sai lầm không đáng có.

 

2. Suy nghĩ kỹ trước khi lấy xe ra khỏi bãi đỗ

Suy nghĩ việc khi ra khỏi bãi đỗ thì bạn sẽ làm gì tiếp theo, tránh việc chần chừ trước cửa và làm ảnh hưởng những tài xế phía sau.

>> Có thể bạn quan tâm dòng xe Suzuki Ciaz: https://saigonngoisao.com.vn/suzuki-ciaz.html

 

3. Sử dụng mắt

Thiết bị cảm biến đậu xe trên xe của thì khá tốt, tuy nhiên vẫn nên quan sát trực tiếp. Sử dụng gương chiếu hậu và quay đầu mỗi khi bạn muốn kiểm tra để chắc chắn hơn. Cẩn thận không bao giờ là thừa cả.

 

4. Tập luyện nhiều

Rất ít tài xế biết cách đỗ song song một cách hoàn hảo, tuy nhiên đây không phải là điều quá khó khăn. Vậy tại sao không thực hành khi bãi đỗ xe vắng người, tập luyện nhiều sẽ khiến bạn thành thạo và tự tin hơn với kỹ năng của mình.

dau-xe-2

 

5. Nên đậu bên làn đường nào?

Nếu có thể, hãy đậu xe bên trái đường khi bạn đang đỗ xe song song trên đường phố. Nó an toàn hơn và dễ dàng hơn nhiều so với việc phải vượt qua cả hai làn đường giao thông để đỗ xe.

 

6. Sử dụng công nghệ

Các tính năng đỗ xe tự động đã được các nhà sản xuất ô tô nghiên cứu kỹ và lắp đặt. Vì vậy nếu chưa thực sự tự tin với kỹ năng đậu xe của mình, sao không nhờ tới các tính năng được tích hợp sẵn nhỉ.

 

7. Nghĩ đến những tài xế khác

Lưu ý để lại đủ không gian cho xe tải và các phương tiện lớn khác có thể vượt qua chiếc xe đang đỗ của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi đậu xe ở gần đường lớn.

 

8. Ghi nhớ thời gian trên vé đỗ xe

Đối với những nơi đậu xe có quy định thời gian hoặc vé điện tử. Nhớ cài đặt báo thức trên điện thoại để chắc chắn rằng khi bạn quay lại thì vé đỗ xe vẫn còn hiệu lực.

 

9. Ghi nhớ nơi bạn đậu xe

Nếu đậu xe ở những nơi lạ hoặc nơi có diện tích lớn, đừng quên ghi nhớ chúng. Các bãi đậu xe hiện nay đều có ghi số hàng và số cột, dùng điện thoại chụp lại để chắc chắn rằng khi quay trở lại bạn sẽ không mất nhiều thời gian tìm kiếm chiếc xe của mình.

 

10. Cẩn thận

Luôn để dành một lượng tiền nhỏ trong xe của bạn để trả phí đỗ xe khi cần thiết.

Theo Saga

 

>> Xem thêm bài viết liên quan: Những điều nên và không nên khi mua một chiếc xe cũ

Trên đây là 10 lời khuyên dành cho các bác tài khi đậu xe để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh, đồng thời nâng cao kỹ năng của mình một cách tốt nhất. Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao chúc quý khách ngày nghỉ cuối tuần thật vui vẻ bên gia đình.