Suzuki

Sài Gòn Ngôi Sao

Banner News
banner

3 VỊ TRÍ CẦN TRÁNH KHI GẮN ĐỒ TRANG TRÍ TRÊN Ô TÔ

Thứ sáu, 16/04/2021, 13:41 GMT+7

Nhiều chủ xe có sở thích trang trí ô tô bằng một số đồ vật nhỏ, nhằm tạo thẩm mỹ cũng như thể hiện cá tính cho chiếc xe, đồng thời giúp không gian xe sang trọng, ấm cúng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vật trang trí gắn không đúng chỗ sẽ làm mất tầm quan sát của tài xế, điều này vô tình trở thành "con dao hai lưỡi" gây nguy hại cho chính người lái và cả những hành khách trên xe.

>> Xem thêm bài viết: 3 mẫu xe Suzuki dự kiến góp mặt tại thị trường Việt Nam trong năm nay

 

1. Bảng táp-lô

Nhiều tài xế có kinh nghiệm lâu năm về ô tô khuyên rằng, không nên đặt các đồ vật hay dán băng keo, tấm dán trên bảng táp-lô của xe. Theo đó, nếu những đồ vật này ở ngay bề mặt táp-lô mà không được gia cố bằng cách gắn chắc chắn thì khi thắng gấp hoặc xảy ra tai nạn có thể sẽ văng ra, đập trúng vào người ngồi trên xe, dẫn đến nguy cơ bị thương hoặc thậm chí còn tệ hơn.

3-vi-tri-can-tranh-khi-gan-do-trang-tri-tren-o-to-1

Nhiều báo cáo cho biết tai nạn giao thông là do tài xế bị mất tập trung vì những vật nhỏ gắn trên táp-lô. Bên cạnh đó, việc dán các loại đồ vật ở vị trí này cũng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của túi khí trước được giấu dưới bảng táp lô của xe.

 

2. Vô-lăng

Vô-lăng là nơi không nên có bất cứ một thứ đồ trang trí nào, nếu dán không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của túi khí ở đây khi xảy ra tai nạn. Ngoài ra, không nên treo những lá bùa hay các vật dụng tại vị trí này vì có thể gây vướng cho tài xế khi vào cua hay rẽ gấp.

3-vi-tri-can-tranh-khi-gan-do-trang-tri-tren-o-to-2

 

3. Vị trí trước mặt tài xế và bên cạnh kính xe

Không nên treo những dây trang trí phong thủy trước mặt tài xế vì có thể cản trở tầm nhìn. Những đồ vật này dù được xem là khá đẹp và có thể mang tài lộc, may mắn đến cho chủ nhân, nhưng trong trường hợp này thì khó có mong muốn tốt lành từ nó.Thậm chí, nhiều trường hợp có thể dẫn đến những va chạm không đáng có trong suốt quá trình lưu thông.

3-vi-tri-can-tranh-khi-gan-do-trang-tri-tren-o-to-3

 

Thực tế, có không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì những đồ vật trang trí tưởng chừng như vô hại. Tại Việt Nam từng xảy ra trường hợp một chủ xe Mercedes-Benz trang trí vô lăng bằng cách ốp họa tiết kim cương bao quanh logo ngay chính giữa vô lăng.

3-vi-tri-can-tranh-khi-gan-do-trang-tri-tren-o-to-4

Trong quá trình sử dụng, xe bất ngờ xảy ra tai nạn trên đường. Sau va chạm, chiếc xe bung túi khí, đồng thời các mảnh trang trí ốp vô lăng bị bắn ra và găm thẳng vào cửa xe. Trong trường hợp này, phải nói chủ xe rất may mắn bởi nếu bị găm vào người thì hậu quả sẽ khó lường.

>> Xem thêm bài viết: 10 đồ vật không nên để trong cốp xe ô tô

 

Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao - Đại lý Suzuki tiêu chuẩn 5S lớn nhất Việt Nam

Hotline: 0936 311 318

Showroom TP HCM: 510 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM