Suzuki

Sài Gòn Ngôi Sao

Banner News
banner

TẠI SAO KHÔNG ĐƯỢC DÙNG NƯỚC LÃ THAY THẾ NƯỚC RỬA KÍNH?

Thứ sáu, 05/02/2021, 09:37 GMT+7

Không sử dụng các loại nước thông thường để thay nước rửa kính vì chúng chứa nhiều bụi bẩn và tạp chất, nếu sử dụng lâu dài sẽ rất đến hiện tượng đóng cặn trong bình chứagây tắc lên đường dẫn đến cần gạt. Hơn nữa, điều này về sẽ làm cần gạt có rêu và rất có thể làm kính bị bẩn thêm.

tai-sao-khong-duoc-dung-nuoc-la-thay-the-nuoc-rua-kinh-1

Kể cả sử dụng nước khoáng tinh khiết cũng không được, vì nước khoáng tinh khiết không có tác dụng làm sạch kính. Bụi bẩn vẫn bám lại trên bề mặt kính, lâu dần gây nên các vết bẩn ố trên kính xe và cũng làm cho lớp cao su trên cần gạt nhanh hỏng. Chưa kể, nếu sử dụng nước bẩn còn khiến kính xe có thể bị xước gây mất thẩm mỹ.

 

Dung dịch nước lau kính chuyên dụngchứa các hóa chất đặc biệt để giữ cho kính ô tô luôn sạch sẽ và khó bị bám bụi bẩn hơn. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng loại bỏ phân chim, xác côn trùng, vết sơn... những vết bẩn này nếu chỉ dùng nước thông thường sẽ rất khó bị loại bỏ, do vậy dung dịch lau kính chuyên dụng luôn được khuyến nghị sử dụng.

Dung dịch rửa kính ô tô cần được pha chế đặc biệt để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận bên trong của hệ thống đều được bảo vệ và bôi trơn, giúp nâng cao tuổi thọ của hệ thống.

 

>> Xem thêm bài viết: Khi nào nên thay mới cần gạt nước trên ô tô?

>> Xem thêm bài viết: Khi nào cần thay nhớt cho xe tải?

Theo khảo sát, giá nước rửa kính ô tô dao động từ 50-150 ngàn đồng tùy dung tích. Bác tài nên mua các dung dịch rửa kính chuyên dụng để kéo dài tuổi thọ của cần gạt nước và làm sạch kính xe.

Hiện nay, nước rửa kính chính hãng chia làm 2 loại. Loại dùng ngay và loại pha thêm nước. Loại sử dụng ngay là loại bạn có thể mua cả can, đem về đổ vào bình chứa ngay lập tức, còn loại pha là dạng gói nhỏ, bạn đem về pha với lượng nước nhất định rồi đem đổ vào bình đựng nước rửa kính trong xe.

 

Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao - Đại lý Suzuki tiêu chuẩn 5S lớn nhất Việt Nam

Hotline: 0936 311 318

Showroom TP HCM: 510 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP HCM