Suzuki

Sài Gòn Ngôi Sao

Banner News

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ CHĂM SÓC XẾ YÊU LUÔN BỀN ĐẸP

Thứ ba, 27/06/2023, 10:10 GMT+7

Không chỉ riêng ô tô, xe máy mà bất kỳ loại máy móc nào cũng sẽ bị hao mòn theo thời gian sử dụng. Mục đích của việc bảo dưỡng là để phát hiện, hạn chế và khắc phục những hao mòn này. Vì vậy, bảo dưỡng là quy trình bắt buộc trong suốt quá trình sử dụng xe.

Đặc biệt, với đặc thù thời tiết khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, nhất là khi nhiệt độ mùa hè tăng cao, cùng với thời tiết mưa gió thường xuyên thì việc chăm sóc xe đúng cách là điều cần thiết để giữ vững chất lượng bền bỉ, giúp “xế yêu” luôn hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn cho những hành trình dài.

>> Xem thêm: Bí kíp chăm sóc ô tô vận hành suôn sẻ trong kỳ lễ dài ngày

 

I. BẢO DƯỠNG XE ĐỊNH KỲ THEO THỜI GIAN KHUYẾN CÁO

Mỗi hãng xe, mỗi dòng xe có thể có các cấp, hạng mục bảo dưỡng khác nhau tuỳ theo đặc thù riêng của từng hãng xe, dòng xe. Khách hàng nên thực hiện đầy đủ và đúng theo thông tin đề cập trong sách hướng dẫn.

Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng, vệ sinh xe cần được thực hiện tại các đại lý chính hãng để được đảm bảo về chất lượng và chi phí. Khi thực hiện bảo dưỡng tại đại lý chính hãng Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao, khách hàng có thể an tâm với phụ tùng chính hãng chất lượng cao. Việc kiểm tra, tư vấn và sửa chữa đều thực hiện bởi kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và sự hài lòng cho khách hàng.

nhung-dieu-can-luu-y-de-cham-soc-xe-yeu-luon-ben-dep-1

 

II. KIỂM TRA TỔNG QUÁT THƯỜNG XUYÊN

Bên cạnh những lần bảo dưỡng định kỳ, trong quá trình sử dụng, khách hàng cũng nên thường xuyên kiểm tra tổng quát các bộ phận trên xe, để kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường, xử lý kịp thời trong những trường hợp cần thiết phải thay thế hoặc sửa chữa, giúp “xế yêu” tránh khỏi những hư hỏng nặng, từ đó có thể tiết kiệm chi phí và đảm bảo xe luôn vận hành trong tình trạng tốt nhất.

nhung-dieu-can-luu-y-de-cham-soc-xe-yeu-luon-ben-dep-2

 

III. VỆ SINH TRONG VÀ NGOÀI XE

Sau một thời gian hoạt động, nhiều bộ phận trên xe sẽ xuất hiện tình trạng đóng bụi, dẫn đến khả năng tản nhiệt của máy kém đi, làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu, khả năng vận hành và tuổi thọ cũng bị ảnh hưởng theo. Việc vệ sinh định không gian trong và ngoài xe nhằm ngăn chặn mùi hôi, nấm mốc phát triển gây ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận, cũng như trải nghiệm lái xe.

nhung-dieu-can-luu-y-de-cham-soc-xe-yeu-luon-ben-dep-3

 

IV. QUAN SÁT ĐÈN TÍN HIỆU, CẢNH BÁO,... TRÊN BẢNG ĐỒNG HỒ XE

Trên thực tế, nhiều chủ xe không có thói quen quan sát những thông báo trên bảng đồng hồ xe, chỉ sửa chữa khi xe đã ở trong tình trạng bị hư hại. Việc này có thể để lại nhiều vấn đề nghiêm trọng khó khắc phục, làm tăng chi phí và thời gian sửa chữa.

Việc quan sát đèn tín hiệu, cảnh báo trên bảng đồng hồ xe nhằm kịp thời nhận biết tình trạng hoạt động các bộ phận của xe, cũng như đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

nhung-dieu-can-luu-y-de-cham-soc-xe-yeu-luon-ben-dep-4

 

V. LƯU Ý THAY NƯỚC LÀM MÁT

Giống như dầu nhớt, nước làm mát động cơ có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với ô tô. Nếu không sử dụng nước làm mát đúng tiêu chuẩn, động cơ có thể sẽ bị quá nhiệt dẫn tới các hư hỏng nghiêm trọng như cháy kích nổ hoặc nghiêm trọng nhất là “bó máy”.

Trong quá trình sử dụng xe, nếu trên đồng hồ táp lô hiển thị đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát hoặc kim đồng hồ nhiệt nằm trong vùng đỏ, hãy ngay lập tức ngừng động cơ và liên hệ với trạm dịch vụ sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

nhung-dieu-can-luu-y-de-cham-soc-xe-yeu-luon-ben-dep-5

 

Suzuki Sài Gòn Ngôi Sao - Đại lý Suzuki tiêu chuẩn 5S lớn nhất Việt Nam

Hotline: 0936 311 318

Showroom TP HCM: 510 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP HCM

Chi nhánh Bình Dương: 780 Quốc lộ 1K, KP Nội Hoá 2, P. Bình An, TP Dĩ An, Bình Dương

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonngoisaosuzuki/

Chát Zalo

Chat Báo giá lăn bánh xe Suzuki tháng 7 ngay !